HỘI THI NGHIỆP VỤ CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY" HUYỆN THẠCH AN NĂM 2024

Ngày 04/5, huyện Thạch An tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Tham dự Hội thi có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo phòng PC07 Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch An và gần 70 vận động viên đến từ 08 đội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” của 08 xã, thị trấn trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND huyện và Công an huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Tham gia Hội thi, các đội tuyển trải qua 02 phần thi, gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết các đội thi trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành các đội thi thực hành chữa cháy, kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm. Các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Phần thi thực hành

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, tạo sức lan tỏa trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện Thạch An trao giải cho các đội đạt thành tích cao

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho xã Thụy Hùng, giải nhì cho xã Vân Trình, giải ba cho xã Đức Long và xã Kim Đồng./.

Thu Hằng