TUYÊN TRUYỀN GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG DỰ ÁN CAO TỐC ĐỒNG ĐĂNG - TRÀ LĨNH TẠI XÓM NÀ LUỒNG, THỊ TRẤN ĐÔNG KHÊ

Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Thạch An vừa tổ chức gặp mặt  các hộ dân tại xóm Nà Luồng, thị trấn Đông Khê tuyên truyền giải phóng mặt bằng, sớm giao đất cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công dự án cao tốc Đồng Đăng ( Lạng Sơn) - Trà Lĩnh. ( Cao Bằng)

Các hộ dân đều đồng thuận và nhất trí ký cam kết bàn giao mặt bằng xây dựng tuyến cao tốc

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đi qua địa phận thị trấn Đông Khê chiều dài tuyến khoảng 2,763km (lý trình từ km 58+639 đến Km 61+402) với diện tích thu hồi đất khoảng 14,05ha qua địa bàn 05 xóm, tổ dân phố (Tổ dân phố 1, Đoỏng Lẹng, Slằng Péc, Nà Dề, Nà Luồng). Tại xóm Nà Luồng, hội đồng giải phóng mặt bằng đã  kiểm đếm, đất đai, tài sản hoa màu. Qua đó xác định tài sản hoa màu, đất đai, vật kiến trúc của 21/21 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích thu hồi khoảng 2,23ha (01 nhà thuộc diện phải di dời),  chi phí bồi thường mặt bằng dự kiến khoảng  3,9 tỷ đồng.

Tại cuộc gặp gỡ, tuyên truyền, bà con nhân dân tư vấn giải đáp thắc mắc của Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện. Các hộ gia đình nhất trí đồng thuận bàn giao và cam kết sẽ di chuyển, tự tháo dỡ tài sản, công trình vật kiến trúc, thu dọn cây cối hoa màu trong ranh giới giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất./.

Thực hiện: Tuấn Anh