HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN SÁNG KIẾN VÀ PHÁP LUẬT VÊ SÁNG KIẾN ​

Chiều ngày 25/4 tại Hội trường UBND thị trấn Đông khê, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến sáng kiến và pháp luật về sáng kiến trên địa bàn huyện Thạch An. Tham dự Hội nghị có 80 đại biểu là thành viên Hội đồng Sáng kiến huyện, thành viên Hội đồng Sáng kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và cán bộ phụ trách hoạt động sáng kiến của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Hiệu trưởng các Trường và cán bộ phụ trách.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai nhiều nội dung bổ ích, bám sát các quy định hiện hành về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sáng kiến; phổ biến các quy định cụ thể về khái niệm, đối tượng, điều kiện công nhận sáng kiến; Thẩm quyền công nhận sáng kiến; hướng dẫn trình bày mẫu đơn yêu cầu công nhận sáng kiến; trình tự, thủ tục xét công nhận sáng kiến; chính sách của Nhà nước về phát huy phong trào sáng kiến... Đồng thời, hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận và giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nâng cao nhận thức về sáng kiến, nắm rõ Điều lệ sáng kiến và hướng dẫn cách xây dựng hồ sơ yêu cầu công nhận sáng kiến, từ đó giúp cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện định hướng và đổi mới các nội dung sáng kiến nhằm tạo ra các sáng kiến có chất lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo và hoạt động sáng kiến trên địa bàn huyện./.

Thực hiện: Tuấn Anh