HUYỆN ỦY THẠCH AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BỐC THĂM LỰA CHỌN ĐỐI TƯỢNG XÁC MINH TÀI SẢN, THU NHẬP NĂM 2024

Chiều 25/4, Huyện ủy Thạch An tổ chức Hội nghị bốc thăm lựa chọn đối tượng để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra(UBKT) Huyện ủy, lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Thanh tra huyện. Đồng chí Nông Trung Hiếu, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, UBKT huyện ủy đã thông qua Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW, ngày 03/11/2022 của UBKT Trung ương thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập; Kế hoạch số 09-KH/UBKTHU, ngày 17/4/2024 của UBKT Huyện ủy, kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; công bố danh sách các đơn vị được lựa chọn để bốc thăm. Theo đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thống nhất trình tự, phương pháp bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn 02/12 đơn vị cấp sơ sở và 02/10 đơn vị cấp huyện để xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Theo Kế hoạch năm 2024, tổng số cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy đưa vào danh sách bốc thăm gồm 76 cán bộ đang công tác tại 22 đơn vị (10 đơn vị, ban ngành huyện và 12 xã, thị trấn).

Với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị bốc thăm lựa chọn đối tượng xác minh tài sản thu nhập năm 2024 được thực hiện đúng nguyên tắc, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Kết quả bốc thăm đã lựa chọn ngẫu nhiên được 04 đơn vị gồm: Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, xã Lê Lai và Thị trấn Đông Khê (tổng số gồm 13 cán bộ thuộc 04 đơn vị).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy yêu cầu sau Hội nghị, UBKT Huyện ủy thành lập các Tổ xác minh tài sản thu nhập và tiến hành thực hiện việc xác minh bảo đảm khách quan, dân chủ, đánh giá chính xác, trung thực, đầy đủ, rõ ràng, ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế trong việc thực hiện việc kê khai tài sản thu nhập của cán bộ; từ đó góp phần nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực./.

Thực hiện: Thu Hằng