KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 238-QĐ/TW CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG

Ngày 4/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với HĐND huyện, UBND huyện, Tòa án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư về ban hành Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm trên địa bàn huyện Thạch An năm 2024.

Lãnh đạo các đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Nội dung chương trình phối hợp tập trung vào công tác định hướng tư tưởng, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về việc thực thi chính sách pháp luật, các vấn đề, sự kiện được dư luận xã hội quan tâm; giải pháp công tác chính trị, tư tưởng trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm; giải pháp công tác chính trị, tư tưởng trong triển khai thực hiện về 02 nội dung đột phá, 03 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Tuyên truyền về dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng). Phát hiện, nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đề xuất cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực thi pháp luật và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật, ngăn cản việc thực thi pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội theo quy định.

Tại hội nghị, với tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo các cơ quan đã tiến hành thảo luận và ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện thực hiện Quyết định số 238-QĐ/TW. Qua đó nhằm tạo sự thống nhất nhận thức và hành động trong cấp uỷ đảng, chính quyền và các cơ quan liên quan; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm phối hợp của ban tuyên giáo các cấp và các cơ quan nhà nước cùng cấp trên địa bàn huyện trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm. Kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra "điểm nóng", bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Trần Nhung