HỘI NÔNG DÂN HUYỆN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC QUÝ II NĂM 2024

Sáng 16/4/2024, Hội Nông dân huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Quý I năm 2024, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tổ chức 07 cuộc tuyên truyền pháp luật. Thăm, tặng quà cho các hội viên nghèo nhân dịp lễ, tết. Vận động hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm 2024. Vận động cán bộ, hội viên tham gia tu sửa, nạo vét kênh mương, bê tông hóa, phát quang vệ sinh đường giao thông liên thôn, liên xóm, nội đồng được 14 cuộc với 541 công lao động, tổng chiều dài 11,2km. Giải ngân 02 dự án nuôi dê và nuôi trâu sinh sản cho 13 hội viên với số tiền 260 triệu đồng. Trong quý I, NHCSXH đã giải ngân 250 triệu đồng cho 04 hội viên vay vốn.

Quý II năm 2024, Hội nông dân huyện Thạch An tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đôn đốc hội viên nông dân thu hoạch vụ Đông Xuân, triển khai sản xuất vụ hè thu đúng thời vụ; Phối hợp triển khai cho hội viên nông dân vay phân bón theo phương thức trả chậm; thẩm định và giải ngân các dự án Quỹ hỗ trợ nông dân khi có nguồn vốn; Đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; Kiểm tra, giám sát công tác Hội, hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn ngân hàng CSXH tại các xã, thị trấn năm 2024./.

Thực hiện: Trần Nhung