HỘI NGHỊ LẦN THỨ 18 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN THẠCH AN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 10/4 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạch An khóa XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 18. Tham dự có đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh. Đồng chí Nông Tuấn Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế.

Trong quý I năm 2024, các cơ quan, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch An đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Chương trình, kế hoạch đã đề ra. Trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện đã chỉ đạo các cơ sở nạo vét sửa sữa mương phai, đập, chủ động tích nước để phục vụ cho sản xuất. Làm đất gieo trồng cây vụ xuân. Thu ngân sách trên địa bàn được 8 tỷ 522 triệu đồng, đạt 42,2% Dự toán; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 6 tỷ 735 triệu đồng, bằng 56,1% so với kế hoạch. Hiện nay toàn huyện có 11 trường đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện chi trả đúng, kịp thời, đầy đủ các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công theo quy định. Tiếp tục thực hiện các hoạt động kiểm tra, quản lý, phát huy có hiệu quả các di tích đã được xếp hạng, các khu điểm du lịch và các điểm di sản công viên địa chất trên địa bàn. Thực hiện tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án đáp ứng kịp thời diễn biến dịch tại địa phương. Các trường học dạy học theo phân phối chương trình chuẩn kiến thức, kỹ năng môn học.

Trong công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ chức cơ sở đảng, đảm bảo việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Tiếp tục đôn đốc các chi, đảng bộ thực hiện phát triển tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Trong quý I, kết nạp mới 6 đảng viên, chuyển đảng chính thức 16 hồ sơ. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo giữ vững. Huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao, bàn giao đẩy đủ 68 công dân cho các đơn vị đúng quy định. Tình hình an ninh biên giới trên địa bàn luôn giữ vững ổn định, đồn biên phòng Đức Long thường xuyên tăng cường công tác tuần tra đường biên, cột mốc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạch An tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục thực hiện 03 Chương trình trọng tâm, 02 nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung xử lý các vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ, giải ngân vốn hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạch An đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời đề nghị: Huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; chỉ đạo quyết liệt hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), các dự án trọng điểm của huyện; đôn đốc đẩy nhanh thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là các xã phấn đấu về đích nông thôn mới; chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải ngân vốn xóa nhà tạm, nhà dột nát; chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện; rà soát kiện toàn đối với công tác cán bộ, điều động, luân chuyển cán bộ nhân sự cho đại hội Đảng các cấp./.

Thùy Dương - Thu Hằng