ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN THẠCH AN

Ngày 28/3, Đoàn kiểm tra, giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh do đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Tỉnh đoàn - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Thạch An về tình hình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Nông Thế Phúc - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cùng các thành viên.

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Thạch An

3 tháng đầu năm 2024, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Thạch An đã chỉ đạo và triển khai các chương trình tín dụng của NHCSXH trên địa bàn huyện, cho vay bảo đảm đúng đối tượng, đúng chính sách. Tính đến ngày 25/3/2024, tổng nguồn vốn đạt trên 346 tỷ đồng; doanh số cho vay đạt 30 tỷ 95 triệu đồng, với 466 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 15 tỷ 279 triệu đồng, 3.996 khách hàng còn nợ. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 345 tỷ 968 triệu đồng, tăng 14 tỷ 816 triệu đồng so với năm 2023. Dư nợ bình quân 2 tỷ 402 triệu đồng/ tổ tiết kiệm, vay vốn. Nợ quá hạn và nợ khoanh là  360 triệu đồng, chiếm 0,1%/ tổng dư nợ.

Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong thời gian qua. Đoàn công tác đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách; triển khai chương trình cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù; tăng cường công tác thông tin truyền thông về các chương trình tín dụng chính sách đặc biệt là các chính sách tín dụng ưu đãi để phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; biểu dương, khen thưởng kịp thời điển hình tiên tiến sử dụng vốn vay có hiệu quả vươn lên thoát nghèo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân.

Đoàn kiểm tra một số hộ vay vốn tại xã Thái Cường

Trước đó, Đoàn đã đến kiểm tra một số hộ vay vốn tại xã Thái Cường và làm việc trực tiếp với xã nhằm nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH huyện. Qua kiểm tra thực tế, các hộ vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh với nhiều mô hình như nuôi trâu, trồng rừng, qua đó đã phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Trần Nhung