ĐẠI HỘI THÀNH LẬP HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN HUYỆN THẠCH AN NHIỆM KỲ 2024-2029 ​

Ngày 8/4 huyện Thạch An đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có các đồng chí: đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Cao Bằng; Nông Thế Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 56 đại biểu tham dự đại hội. Đây là địa phương đầu tiên tổ chức Đại hội Cựu Công an nhân dân cấp huyện trên địa bàn  tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nông Thế Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

trao Quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát quá trình thành lập Hội, vai trò, trách nhiệm, nội dung điều lệ Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam và những quy định liên quan đến công tác thành lập Hội. Hội Cựu Công an nhân dân huyện Thạch An được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các thế hệ cựu Công an nhân dân trên địa bàn huyện. Đánh dấu mốc son trong việc xây dựng một tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ Cựu Công an. Các đồng chí Công an sau khi về nghỉ hưu có một tổ chức để sinh hoạt, gắn kết đồng đội, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân. Chăm lo, giúp đỡ hội viên về đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Các đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu  09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện Thạch An nhiệm kỳ 2024-2029. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên đầu tiên và bầu ra 03 đồng chí vào Ban Thường vụ; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra. Thượng tá Nông Ngọc Dũng, nguyên Phó Trưởng Công an huyện được bầu làm Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân huyện Thạch An nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ và chương trình công tác nhiệm kỳ./.

Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Thạch An nhiệm kỳ 2024-2029

Thùy Dương - Thu Hằng