TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ HUYỆN MỞ 17 LỚP ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO 863 HỌC VIÊN

10 tháng đầu năm 2023, Trung tâm Chính trị huyện Thạch An đã tổ chức thực hiện các nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo đúng kế hoạch đề ra. Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức 17 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị với 863 học viên dự học.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội cựu chiến binh ở cơ sở

Theo đó, mở 03 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 163 quần chúng ưu tú được các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy giới thiệu đến học; 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở với 117 học viên; 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị Đảng viên mới kết nạp cho 64 đồng chí; 02 lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 109 học viên; 04 lớp bồi dưỡng chuyên đề chủ nghĩa yêu nước Việt Nam với 194 học viên; 01 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng với 41 học viên; 04 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 175 cán bộ Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên ở cơ sở.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động, bám sát, hướng dẫn của Ban tuyên giáo Huyện ủy đưa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng chống tham nhũng; tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng, lịch sử truyền thống lồng ghép vào các lớp học. Trong 9 tháng đầu năm 2023 Trung tâm đã tổ chức 10 chuyến tham quan học tập tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo với 519 lượt học viên tham gia.

Thông qua các lớp bồi dưỡng, đã giúp cho cán bộ, đảng viên hiểu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, về nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể vững mạnh. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức cách mạng, để từ đó đội ngũ cán bộ cấp cơ sở ngày càng đáp ứng với yêu cầu mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Trần Nhung