CÔNG BỐ VÀ PHÁT HÀNH CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ THÁI CƯỜNG GIAI ĐOẠN 1930 -2020

Ngày 14/3, xã Thái Cường, huyện Thạch An đã tổ chức lễ công bố và phát hành Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020.

Thực hiện Đề án số 02 - ĐA/TU của Tỉnh ủy Cao Bằng “về nghiên cứu, biên soạn và xuất bản các ấn phẩm lịch sử Đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành giai đoạn 2021 - 2025”. Sau gần một năm sưu tầm, khai thác tư liệu, nghiên cứu, biên soạn, ý kiến đóng góp của cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ và các nhân chứng lịch sử; qua 02 lần hội thảo, ban biên soạn đã hoàn thiện Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 - 2020 và chính thức ra mắt.

Đ/c Vũ Tuấn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy xã trao sách cho đại biểu

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Thái Cường giai đoạn 1930 - 2020 bao gồm 141 trang nội dung, 13 trang phụ bản ảnh, Lời nói đầu, Kết luận, Phụ lục, Tài liệu tham khảo, nội dung chính của cuốn sách được kết cấu thành 06 chương, tái hiện bề dày truyền thống văn hoá, lịch sử, đồng thời phản ánh quá trình đấu tranh cách mạng, chiến đấu bảo vệ quê hương của Đảng bộ và nhân dân xã Thái Cường trong suốt 90 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cuốn lịch sử Đảng bộ xã được phát hành là một công trình nghiên cứu khoa học, một cuốn tài liệu quý. Cuốn sách góp phần tích cực trong việc giữ gìn, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị - tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống hào hùng vẻ vang của quê hương, đất nước. Qua đó động viên thế hệ trẻ xã Thái Cường ra sức học tập, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới./.

Thu Hằng