ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LUẬT GIA HUYỆN THẠCH AN NHIỆM KỲ 2024-2029

Sáng ngày 19/6, Hội Luật gia huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh; đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: lãnh đạo HĐND, UBND; ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và 45 đại biểu là hội viên tiêu biểu đại diện cho 81 hội viên trong toàn huyện dự đại hội.

Toàn cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội viên của các Chi hội Luật gia đã tích cực, chủ động và có trách nhiệm cao trong việc góp ý xây dựng và hoàn thiện các văn bản pháp luật ở địa phương. Đã tổ chức góp ý kiến xây dựng đến với các dự án Luật, Pháp lệnh, Nghị định và các văn bản quy phạm pháp luật, quy ước, hương ước của thôn bản được 114 ý kiến. Thường trực Hội Luật gia đã tham mưu cho UBND huyện phối hợp với các ngành chức năng tổ chức được: 15 cuộc tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật cho 1.125 lượt lãnh đạo phòng ban, các xã, thị trấn tham dự; Cấp phát 3.500 bộ tài liệu triển khai, tuyên truyền cơ sở; Các thôn bản và trường học phổ thông tổ chức được 248 cuộc với trên 2.500 lượt người nghe... Trong nhiệm kỳ qua Chi hội đã tư vấn miễn phí được 518 trường hợp về các lĩnh vực dân sự, đất đai, tài nguyên môi trường; tham gia hòa giải cơ sở được 231 vụ việc, trong đó hoà giải thành công 153 vụ việc. Trong 5 năm Ban chấp hành hội luật gia huyện Thạch An có 10 chi hội, kết nạp được 20 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Hội là 81 người.

Ban chấp hành Hội luật gia huyện Thạch An nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Luật gia huyện Thạch An tiếp tục Tăng cường đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đưa khẩu hiệu" Sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật"; củng cố phát triển tổ chức Hội và hội viên,phấn đấu thành lập 01 Chi hội và kết nạp thêm 10 hội viên mới...

Tại đại hội, các đại biểu biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Thạch An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 11 đồng chí. Bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu cấp trên gồm 5 đồng chí chính và 01 đồng chí dự khuyết.

Đồng chí Triệu Thị Thiết - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội luật gia nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. Dịp này, Lãnh đạo UBND huyện Thạch An tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Luật gia huyện nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thực hiện: Tuấn Anh