TẬP HUẤN ĐIỀU TRA THU THẬP THÔNG TIN VỀ THỰC TRẠNG KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA 53 DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2024

Ngày 26, 27/6, Chi cục Thống kê huyện Thạch An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2024 cho 33 đại biểu là tổ trưởng, điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên đã tập trung trình bày và hướng dẫn các nội dung chính như: Giới thiệu Phương án và kế hoạch điều tra; Hướng dẫn cách hỏi, ghi thông tin nội dung phiếu điều tra; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Capi trong thu thập thông tin phiếu hộ… Hội nghị tiến hành thảo luận, trao đổi, đưa ra các ví dụ cụ thể thường gặp trong thực tế; Giải đáp các vướng mắc liên quan đến nghiệp vụ điều tra.

Theo đó tại huyện Thạch An cuộc điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 sẽ tiến hành thu thập thông tin trong 1,5 tháng từ ngày 1/7 đến ngày 15/8/2024 ở 13 xã, thị trấn với tổng số 36 địa bàn điều tra.

Cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về dân số, trình độ học vấn, việc làm, điều kiện nhà ở… của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số; làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam./.

Trần Nhung – Thu Hằng