TRUNG TÂM Y TẾ TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUÔC VIỆT NAM 27/2

Ngày 27/2, Trung tâm y tế huyện Thạch An đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2023. Tham dự có đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Ngô Thế Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện một số ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm y tế huyện

Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam và thư của Bác Hồ gửi cán bộ, viên chức Ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955. Phát huy truyền thống của Ngành Y tế, trong những năm qua, tập thể đội ngũ y – bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch An đã không ngừng nâng cao y đức trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn cả trong lĩnh vực dự phòng và điều trị.

Các đại biểu dự buổi tọa đàm

Năm 2022, Trung tâm y tế huyện Thạch An đã khám và điều trị trên 18 nghìn lượt người; ngày điều trị trung bình đạt 5,6 ngày; công suất sử dụng giường bệnh đạt 59,8%. Bên cạnh đó, trung tâm y tế còn tăng cường công tác chỉ đạo tuyến về chuyên môn đối với trạm y tế các xã, thị trấn, từ đó chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên. Các chương trình mục tiêu Quốc gia và các chương trình trình y tế được triển khai đồng bộ có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Duy trì 13/14 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Ngô Thế Mạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, nhân viên y tế và đội ngũ Y, Bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Y tế tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục nỗ lực, cống hiến vì sự phát triển chung của Trung tâm.

Đồng chí Nông Thúy Phượng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích

Tại buổi tọa đàm, 01 tập thể và 05 cá nhân được khen thưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Thanh Hải - Trung tâm VH-TT