NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN THẠCH AN PHẤN ĐẤU TRONG NĂM 2023 CHO VAY CÁC CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG LÀ 50 TỶ ĐỒNG

Tính đến ngày 12/03/2023, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An đã giải ngân được số tiền trên 21 tỷ đồng cho 379 lượt khách hàng thuộc đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nâng tổng dư nợ toàn huyện lên 283.881 triệu đồng, tăng 11.977 triệu đồng so với năm 2022; nợ quá hạn 166 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,06%/tổng dư nợ.

(Điểm giao dịch xã Vân Trình, huyện Thạch An)

Từ các nguồn vốn vay, đến nay đã giúp 3.719 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo có vốn để phát triển kinh tế; tạo việc làm mới cho 640 lao động; góp phần xây dựng 1.504 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cho con tiếp tục học tại các trường Đại học, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; 59 khách hàng được hỗ trợ mua máy tính và thiết bị học tập trực tuyến; 11 hộ vay để xây dựng nhà ở xã hội theo nghị định 100/2015/NĐ-CP của chính phủ; 161 hộ nghèo hỗ trợ về nhà ở và chuyển đổi nghề theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP.

Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Thạch An phấn đấu dư nợ đến 31/12/2023 các chương trình tín dụng đạt 333 tỷ đồng. Thực hiện triển khai thực hiện tốt chương trình vay vốn và chương trình hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về khôi phục kinh tế sau đại dịch; phấn đấu giảm nợ quá hạn và không có nợ quá hạn mới phát sinh; hoàn thành chỉ tiêu huy động tiết kiệm dân cư giao năm 2023; triển khai tốt chương trình dịch vụ Ngân hàng điện tử Mobile Banking của Ngân hàng chính sách xã hội.

Hoàng Ngọc - Phòng giao dịch NHCSXH huyện