KHAI MẠC HÈ, NGÀY OLYMPIC TRẺ EM VÀ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2023

Chiều 6/6, tại trường tiểu học Đông khê, huyện Thạch An đã tổ chức lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Thạch An đã phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023; khai mạc Ngày Olympic trẻ em và  tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trong dịp hè năm nay. Tại đây, các em học sinh được cung cấp kiến thức và hướng dẫn thực hành các nội dung: kỹ năng sơ cứu khi bị đuối nước; xử lý tình huống khi gặp người bị tai nạn đuối nước; cách sơ cấp cứu khi bị ngạt nước.

Các em học sinh được hướng dẫn cách xử lý tình huống khi gặp người bị tai nạn đuối nước

Đây là dịp để huyện Thạch An tuyên truyền, vận động, khích lệ nhân dân trên địa bàn nói chung và trẻ em nói riêng tích cực tham gia tập bơi để góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng./.

Thực hiện: Trần Nhung - Tuấn Anh