image

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 1289
  • Trong tuần: 9 011
  • Tổng lượt truy cập: 585046
CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI 2023-2024
Lượt xem: 59

Chỉ còn ít ngày nữa cùng với các địa phương trên cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Thạch An sẽ bước vào năm học mới 2023-2024. Để chuẩn bị cho một năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả và đạt nhiều thành tích trong dạy và học, huyện Thạch An đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới.

Năm học 2023-2024 huyện Thạch An tổng số 32 trường với 6283 học sinh ở các bậc: mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở. Trong đó: bậc mầm non:107 lớp; tiểu học 153 lớp, trung học cơ sở 82 lớp; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên: 58 học sinh. Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của cấp trên, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn chuẩn bị mọi điều kiện từ phòng học, đồ dùng học tập. Tổng số cán bộ, giáo viên tính đến thời điểm này là 625 thầy cô.

anh tin bai

Các trường học tổ chức cho học sinh đến nhận lớp và sách giáo khoa

Huyện đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 1 và lớp 6, đảm bảo huy động 100% trẻ em trong độ tuổi ra lớp. Trong những ngày này, các trường học trên địa bàn huyện đã tập trung quét dọn, vệ sinh trường lớp học, chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Hiện nay, toàn huyện có 427 phòng học. Ban giám hiệu các trường học đã chủ động lên kế hoạch rà soát lập danh sách mua sắm trang thiết bị dạy học và tổ chức cho học sinh đến nhận lớp, nhận sách giáo khoa. Để nâng cao chất lượng dạy và học, 100% cán bộ, giáo viên các trường học được tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng chính trị hè. Sửa chữa trường, lớp, bàn ghế ngay sau khi học sinh nghỉ hè; đồng thời sử dụng các nguồn kinh phí để tu sửa phòng học. Ông Đinh Xuân Lễ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng, năm học 2023-2024 Phòng GD&ĐT  huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác chuẩn bị năm học mới và ban hành kế hoạch thời gian năm học. Chỉ đạo các trường học rà soát, xây dựng kế hoạch sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất đối với những hạng mục đã xuống cấp. Mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa, tài liệu tham khảo. Bổ sung bàn ghế đối với những trường có kế hoạch tăng lớp; sửa chữa trường, lớp, bàn ghế ngay sau khi học sinh nghỉ hè; đồng thời sử dụng nguồn kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương để sơn, sửa phòng học với tổng kinh phí trên 16 tỷ đồng

Chỉ còn ít ngày nữa, 6283 em học sinh và cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn huyện sẽ bước vào năm học mới. Lễ khai giảng năm học 2023-2024 của các trường học sẽ được tổ chức vào ngày 5/9. Hy vọng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn huyện cùng sự phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh hứa hẹn sẽ đem lại một ngày khai giảng thật ý nghĩa và một năm học mới đạt nhiều thành tích cao./.

 

 

T/H: Thùy Dương - Trần Nhung

 

 

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang