SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Ngày 27/06, Huyện đoàn Thạch An tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ, toàn diện. Huyện Đoàn đã phối hợp và tổ chức các Chương trình như: “Xuân tình nguyện”, “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”, “Tiếp sức mùa thi”  ; ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè, Ngày Chủ nhật xanh…; xây dựng công trình thanh niên “Điểm quét mã QR tìm hiểu thông tin về các điểm trải nghiệm tuyến số 4 “Một thời hoa lửa” – Công viên địa chất Non nước Cao Bằng – Qua huyện Thạch An”.

Tổ chức thăm hỏi trên 30 gia đình chính sách, người có công, cựu thanh niên xung phong; đóng góp được 450 ngày công lao động thu gom, xử lý rác thải, làm đẹp cảnh quan, khuôn viên, trụ sở trường học, khơi mương thủy lợi, vệ sinh 35 km đường liên thôn, liên xóm và các nhà văn hóa, lắp đèn năng lượng mặt trời, hỗ trợ người dân thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát... ; ra quân trồng được trên 10.000 cây xanh kết nạp được 115 đoàn viên mới, giới thiệu 24 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực.

Thời gian tới, huyện đoàn Thạch An tiếp tục triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên. Chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện và các Chương trình đồng hành với thanh niên theo kế hoạch công tác năm 2024, trọng tâm là hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong tháng 7; triển khai chương trình “Tiếp sức đến trường”; tổ chức Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi; thành lập chi đoàn công an các xã, thị trấn; tổ chức các đợt kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo Kế hoạch…/.

Thực hiện: Trần Nhung