HỘI LHPN HUYỆN THẠCH AN ĐÁNH GIÁ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 5/7/2024, Hội LHPN huyện Thạch An tổ chức hội nghị đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp hội LHPN huyện Thạch An đã phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XX đã đề ra. Kết quả có 4/9 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 4/9 chỉ tiêu đạt theo kế hoạch. Trong đó, thành lập và duy trì 40 mô hình, câu lạc bộ hát then đàn tính, nhảy dân vũ, bóng chuyền hơi. Giúp đỡ 84 hộ gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo theo tiêu chí đa chiều. Vận động, hỗ trợ 218 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí  cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đến nay đã có 45 công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh như đóng góp tiền, ngày công làm đường nội đồng; hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát…. Giới thiệu 179 hội viên ưu tú cho Đảng và có 84 hội viên được Đảng kết nạp.

Phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức 03 lớp tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng công tác Hội cho 152 lượt Chi hội trưởng phụ nữ; 100% cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện, xã đều sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội. Hàng năm, huyện và các cơ sở Hội đều tham gia giám sát ít nhất 01 chính sách do MTTQ và các ngành tổ chức, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền địa phương. Xây, đào trên 450 hố rác thu gom, rác thải hộ gia đình. Duy trì hiệu quả hoạt động của 02 Tổ phụ nữ tự quản đường biên cột mốc với 50 hội viên tham gia.

Thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ huyện Thạch An tập trung triển khai các giải pháp cụ thể, thực tiễn nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc “Học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả; Đẩy mạnh hơn nữa công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, thoát nghèo bền vững; Biểu dương và nhân rộng những cách làm hay, các điển hình tiêu biểu trong học tập, công tác, lao động sản xuất, kinh doanh…

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nông Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trần Nhung – Thu Hằng