• Tổng lượt truy cập: 1
ĐOÀN KIỂM TRA TỈNH ỦY KIỂM TRA VIỆC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO, TỔ CHỨC THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW VÀ ĐỀ ÁN SỐ 03-ĐA/TU TẠI HUYỆN THẠCH AN
Lượt xem: 94

Chiều 8/5, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kết luận số 21-KL/TW và Đề án số 03-ĐA/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy tại huyện Thạch An.

anh tin bai

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Ngay sau khi Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đề án 03-ĐA/TU ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới, rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An đã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai đến các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hằng năm, đưa nội dung tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy có liên quan vào Chương trình kiểm tra, giám sát.

Thực hiện Kết luận số 21-KL/TW gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, BTV Huyện ủy Thạch An tổ chức 01 hội nghị trực tuyến với 36 đại biểu tham dự tại điểm cầu cấp huyện, 263 đại biểu tham dự tại điểm cầu 14 xã, thị trấn. Hàng năm ban hành kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong đánh giá, xếp loại hàng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp. Phân công các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy dự, chỉ đạo kiểm điểm tại cơ sở. Trong quá trình xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, các cấp ủy, tổ chức Đảng đều tuân thủ các nguyên tắc, trình tự, thủ tục, thẩm quyền về thi hành kỷ luật ở trong Đảng, không có khiếu nại về các hình thức kỷ luật Đảng.

Thực hiện Đề án số 03-ĐA/TU về nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới, rà soát, sàng lọc đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng giai đoạn 2021-2025, cấp huyện tổ chức 01 hội nghị triển khai lồng ghép Đề án 03 với 72 người tham dự, cấp sơ sở tổ chức 42 hội nghị lồng ghép với 3.054 người tham dự. BTV Huyện ủy thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện công tác phát triển đảng viên theo đúng quy định, số lượng đảng viên mới kết nạp đều đạt chỉ tiêu đề ra. Từ năm 2021 đến 2023, mở 06 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở với 428 học viên. Công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện Đề án được BTV Huyện ủy quan tâm, trong đó: BTV Huyện ủy tổ chức 01 cuộc giám sát với 02 tổ chức Đảng; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy 01 cuộc với 03 tổ chức Đảng; cấp ủy cơ sở 12 cuộc đối với 17 tổ chức Đảng; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cơ sở 08 cuộc đối với 09 tổ chức Đảng, 12 cuộc đối với 17 tổ chức Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch An trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo tiếp tục quán triệt và triển khai Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Đề án số 03-ĐA/TU ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng; tự phê bình và phê bình; tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo và quan tâm hơn nữa công tác triển khai tổ chức thực hiện; hệ thống, rà soát lại các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương về công tác xây dựng Đảng; linh hoạt trong tổ chức hội nghị trực tuyến, trực tiếp; tiếp tục quán triệt các cấp ủy Đảng nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, sau đó cụ thể hóa tại địa phương; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, theo dõi, tổ chức thực hiện, trong đó tiếp tục có sự phân công công việc, giao việc, hẹn việc rõ các nội dung cụ thể, lựa chọn các nhiệm vụ đột phá trọng tâm thực hiện; nắm chắc tình tư tưởng cán bộ, đảng viên; tổ chức sơ, tổng kết kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện thường xuyên và định kì hàng năm, có đánh giá khách quan toàn diện, cụ thể để rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, từ đó xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trước đó, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy đã đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kết luận số 21-KL/TW và Đề án số 03-ĐA/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy tại xã Lê Lai, Đức Xuân, huyện Thạch An.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra tỉnh ủy kiểm tra tại xã Đức Xuân

Trần Nhung – Thu Hằng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ngô Thế Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch An
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang