image

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1502
  • Trong tuần: 9 224
  • Tổng lượt truy cập: 585259
DÂNG HƯƠNG KỶ NIỆM 73 NĂM CHIẾN THẮNG ĐÔNG KHÊ, CHIẾN DỊCH BIÊN GIỚI NĂM 1950
Lượt xem: 36

Nhân kỷ niệm 73 năm chiến thắng Đông Khê, Chiến dịch biên giới năm 1950 (18/9/1950 - 18/9/2023), sáng 18/9, đoàn đại biểu huyện Thạch An đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với Chiến dịch Biên giới 1950 tại Nà Lạn, xã Đức Long và Nghĩa trang liệt sỹ Đông Khê.

 

anh tin bai

Đoàn đại biểu huyện Thạch An dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Đức Long

Trận đánh cứ điểm Đông Khê (diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/9/1950) là trận đánh mở màn cho Chiến dịch Biên giới giành thắng lợi. Sau 54 giờ chiến đấu ác liệt, dũng cảm, quân ta đã đập tan cứ điểm Đông Khê, một cứ điểm mạnh của địch. Thắng lợi của chiến thắng Đông Khê góp phần động viên toàn quân, toàn dân ta tiến lên giành thắng lợi, tạo tiền đề cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng. Những năm qua, huyện Thạch An đã ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chế độ phúc lợi cho nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu huyện Thạch An xin hứa quyết tâm xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra./.

                                                                 

                                                Thực hiện: Trần Nhung

 

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang