ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ LÊ LAI LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2023 -2028

Ngày 3/3 công đoàn cơ sở xã Lê Lai đã tổ chức đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là công đoàn cơ sở được Liên đoàn lao động huyện chọn tổ chức đại hội điểm. Tham dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở khối các cơ quan, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội công đoàn cơ sở xã Lê Lai lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn xã Lê Lai có tổng số 22 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2017– 2023, Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Thăm hỏi, động viên giúp đỡ khi ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn. Quyên góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện, quỹ hỗ trợ do các cấp phát động được trên 40 triệu đồng. 100% cán bộ công chức ký cam kết thực hiện đổi mới tác phong làm việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác. 22/22 gia đình cán bộ công chức đạt danh hiệu văn hóa. Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới toàn thể đoàn viên công đoàn đạt 100%.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành công đoàn khóa V

Hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “ thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa -hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn”; “ xây dựng nông thôn mới”...Qua đó nhằm nâng cao thể chất, đời sống vật chất tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác phát triển đoàn viên được công đoàn quan tâm, mọi cán bộ công chức tự nguyện gia nhập vào tổ chức công đoàn. Trong nhiệm kỳ, công đoàn đã giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp, đạt 125% kế hoạch.

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở xã Lê Lai nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ 2023-2028 công đoàn xã Lê Lai tiếp tục tập trung đổi mới tổ chức hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả, chú trọng chăm lo và bảo vệ quyền cán bộ công chức. Phấn đấu 100% cán bộ công chức đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công đoàn cơ sở xã đạt công đoàn cơ sở vững mạnh. Trên 70% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, không có đoàn viên yếu kém.

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí và bầu đại biểu đi dự đại hội công đoàn huyện Thạch An nhiệm kỳ 2023-2028 trong thời gian tới. Đại hội cũng đã khen thưởng cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023/.

Thùy Dương, Thu Hằng - Trung tâm VH&TT