BÍ THƯ HUYỆN ỦY THẠCH AN DỰ HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC THÔNG LẦN THỨ 42 ​

Ngày 8/7, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đức Thông, huyện Thạch An tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 42(mở rộng) đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thạch An.

6 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng lương thực có hạt vụ Đông xuân của xã Đức Thông ước đạt 652/644,2 tấn đạt 101%KH. Thu ngân sách trên địa bàn  16,737 triệu đồng, đạt 49,37% KH. Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, tính đến ngày 31/6/2024 xã đã nghiệm thu và giải ngân 06 nhà. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới; phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt thêm 01 tiêu chí, đưa tổng số tiêu chí nông thôn mới của xã lên 12 tiêu chí...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Bí thư huyện ủy Thạch An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Đức Thông, đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại. Từ tình hình thực tế của địa phương, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đức Thông cần tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt thấp như giải ngân vốn đầu tư công, nhất là vốn sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia; vốn chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát; làm tốt công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên, công tác kiểm tra giám sát, công tác cán bộ. Xây dựng Kế hoạch thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2024./.

Thực hiện: Tuấn Anh