BÍ THƯ HUYỆN ỦY DỰ HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ ĐỨC XUÂN LẦN THỨ 46 NHIỆM KỲ 2020-2025

Chiều 9/7, Đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thạch An dự hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Đức Xuân lần thứ 46 (mở rộng) khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Đức Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra trên hầu hết các lĩnh vực. Chỉ đạo, tuyên truyền cho nhân dân ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, sử dụng các loại giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao vào sản xuất, vụ Đông - Xuân ngô trồng được 114 ha/120 ha, đạt 95%; Lúa 30 ha/40 ha đạt 75%,; đỗ tương: 1,25ha/2ha, đạt 62,5%... Thu ngân sách trên địa bàn đạt 53.84%. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện, đến nay xã đạt 16/19 tiêu chí.... Các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch; thực hiện dự án xóa nhà tạm, nhà dột nát, xã đã giải ngân được 21 hộ. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội được duy trì; quốc phòng an ninh được đảm bảo giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hoàng Hồng Diệu đề nghị BCH Đảng bộ xã Đức Xuân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt thấp như giải ngân vốn đầu tư công, nhất là vốn sự nghiệp của các chương trình mục tiêu quốc gia; vốn chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát, tập trung giải quyết những khó khăn liên quan đến vấn đề đất đai; công tác phát triển đảng viên mới. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng)…/.

Tuấn Anh