BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ MINH KHAI, QUANG TRỌNG
Lượt xem: 386

Ngày 14/5, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An  đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Minh Khai, Quang Trọng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng tiếp theo.

Ban thường vụ Huyện ủy làm việc tại xã Minh Khai

5 tháng đầu năm, công tác gieo trồng mùa vụ của xã Minh Khai thuận lợi, diện tích gieo trồng lúa 62 ha, đạt 103,3% KH giao, gieo trồng ngô được 71 ha đạt 129% ha, cây lạc 3 ha đạt 100%Kh; thu ngân sách đạt 43,15%kh. Công tác xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện. Đến nay, xã đã nghiệm thu được 06 nhà tạm, nhà dột nát.

Xã Quang Trọng sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, diện tích gieo trồng lúa xuân được 49,3 ha, đạt 102%Kh, ngô xuân 36,9ha đạt 105%kh, thạch đen trồng được 24ha, đạt 53%kh. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 29%kh. Thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở, hiện nay xã đang hoàn thiện hồ sơ 03 nhà giải ngân theo nguồn xã hội hóa. Công tác quân sự địa phương, an ninh, trật tự an toàn xã hội của 02 xã được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, các chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Bí thư Huyện ủy đề nghị 02 xã tập trung thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2024; triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án đầu tư xây dựng đảm bảo chất lượng, đúng quy định; rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới, xác định rõ tiêu chí có khả năng thực hiện cao vào trong kế hoạch; quan tâm thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát; nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới; tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội, các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường nắm tình hình địa bàn, đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Thực hiện: Trần Nhung – Tuấn Anh

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Ngô Thế Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch An
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang