52 CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TỔ CHỨC XONG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023-2028

52 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Thạch An đã tổ chức xong đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 đạt 100% kế hoạch đề ra.

Đại hội công đoàn cơ sở khối trường học xã Trọng Con

Thực hiện kế hoạch số 647/KH-LĐLĐ ngày 01/7/2022 của Liên đoàn lao động huyện về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Thạch An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tổ chức đại hội công đoàn đảm bảo nội dung, đúng quy trình và tiến độ theo quy định. Công đoàn xã Lê Lai và công đoàn trường THCS Đông Khê  được Liên đoàn lao động huyện chọn làm tổ chức đại hội điểm. Ngay sau khi chỉ đạo thành công 02 đại hội công đoàn cơ sở điểm, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm. Đồng thời, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã phân công nhiệm vụ từng thành viên đi dự và chỉ đạo đại hội công đoàn cơ sở.

Tính đến ngày 11/5/2023 Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo thành công 52/52 đại hội công đoàn cơ sở,  lựa chọn được đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở có năng lực, trách nhiệm với hoạt động công đoàn và vì người lao động. Các  báo cáo trình tại đại hội được chuẩn bị chu đáo, nêu bật được những kết quả hoạt động công tác công đoàn của nhiệm kỳ qua, thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những điểm còn hạn chế. Các tham luận, thảo luận tại đại hội đi vào trọng tâm và nêu được những vấn đề mà đoàn viên công đoàn quan tâm. Công tác nhân sự Ban chấp hành được các công đoàn cơ sở chú trọng, lựa chọn và giới thiệu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Hiện nay, Liên đoàn lao động huyện Thạch An đang khẩn trương xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành và các Đề án tổ chức đại hội, đề án nhân sự cho Đại hội công đoàn huyện Thạch An lần thứ VIII, dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 7/2023./.

Thùy Dương - Trung tâm VH&TT