Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 344
  • Trong tuần: 4 404
  • Tổng lượt truy cập: 494248
SƠ KẾT PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI BIÊN GIỚI QUỐC GIA TRONG TÌNH HÌNH MỚI NĂM 2023
Lượt xem: 69

Chiều ngày 24/2 xã Đức Long huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào: “ Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022.

 
anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Xã Đức Long huyện Thạch An có đường biên giới dài 5,5km tiếp giáp với Trung Quốc với 15 cột mốc gồm 11 mốc chính và 04 mốc phụ. Xã có 06 xóm hành chính với trên 2000 nhân khẩu. Trong năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định, chủ quyền lãnh thổ, đường biên, mốc quốc giới được giữ vững. Đảng uỷ, chính quyền xã đã phối hợp với đồn biên phòng Đức Long tổ chức tuyên truyền Luật biên giới quốc gia, 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc, Luật Biên phòng Việt Nam…được 67 buổi với trên 3.900 lượt người nghe. Cấp phát 1.500 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép. Qua công tác tuyên truyền đã phát huy được trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, nhân dân cơ bản nắm được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Xã phối hợp với đồn biên phòng Đức Long tổ chức giới thiệu cho cán bộ, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân nhận biết hệ thống đường biên giới, mốc quốc giới. Quần chúng nhân dân tham gia tuần tra bảo vệ đường biên mốc quốc giới được 56 lần với 532 lượt người tham gia. Tổ chức cho 512 hộ gia đình đăng ký cam kết thực hiện phong trào tự quản. Trong năm 2022, xã đã thường xuyên tổ chức, thông tin tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác trong đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, quần chúng nhân dân cung cấp cho đồn Biên phòng và Ban chỉ đạo của xã 57 tin có giá trị. Đồn biên  phòng phối hợp  với công an huyện bắt quả tang 01 vụ/02 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 0,17 gam heroin; xử phạt hành chính 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển trái phép 326 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ.

anh tin bai

Các xóm ký cam kết tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và an ninh trật tự năm 2023

Tại hội nghị đồn biên phòng Đức Long đã phát động phong trào thi đua  và 06 xóm tham gia ký kết tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới và an ninh trật tự xóm bản khu vực biên giới năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Ngô Thế Mạnh - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào năm 2022

Nhân dịp này, 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng  Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2022; 01 tập thể, 02 cá nhân được Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng giấy khen và 01 tập thể, 05 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong thực hiện phong trào./.

 

 

Thùy Dương – Trần Nhung

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready