image

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 1431
  • Trong tuần: 9 153
  • Tổng lượt truy cập: 585188
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐƯA RA KHỎI DANH SÁCH XÃ TRỌNG ĐIỂM PHỨC TẠP VỀ AN NINH TRẬT TỰ ĐỐI VỚI XÃ ĐỨC LONG
Lượt xem: 176

Chiều ngày 14/4 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Thạch An đã tổ chức lễ công bố quyết định đưa ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự đối với xã Đức Long. Tham dự có đồng chí Nông Long Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo công an huyện, Đảng ủy, UBND xã Đức Long, Đồn biên phòng Đức Long, bí thư chi bộ, các trưởng xóm trên địa bàn xã.

Đức Long là xã biên giới của huyện Thạch An, có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài 5,5km, tiếp giáp với huyện Quảng Hoà tỉnh Cao Bằng và Tràng Định tỉnh Lạng Sơn. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hoá, đi lại của bà con nhân dân. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự.

anh tin bai

 Trong những năm qua, xã Đức Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hiện nay trên địa bàn xã đang duy trì 12 tổ tự quản về an ninh trật tự, 06 tổ hoà giải, 02 tổ bảo vệ đường biên mốc giới. Ban chỉ đạo 138 của xã được kiện toàn, phát huy hiệu quả hoạt động, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành đoàn thể và tổng hợp sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của quần chúng nhân dân để xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn. Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật bằng các hình thức đa dạng, phong phú và được nhân dân hưởng ứng tham gia. Xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017.

anh tin bai

Trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội. Người dân yên tâm lao động sản xuất, phát  triển kinh tế. Từ năm 2020 đến nay đều được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự hàng năm theo quy định. Ghi nhận  những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân xã Đức Long trong công tác đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, ngày 31/3/2023 Bộ trưởng Bộ Công an đã ra quyết định số 979/QĐ-BCA-VO5 về việc đưa rả khỏi danh sách xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự đối với xã Đức Long. Cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Thạch An không còn xã nào nằm trong diện địa bàn trọng điểm, huyện Thạch An đã thực hiện thành công hiệu quả công tác chuyển hoá địa bàn./.

 

Thuỳ Dương, Thu Hằng  - Trung tâm VH&TT

 

 

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang