CÔNG AN XÃ VÂN TRÌNH PHÁT HIỆN VÀ PHÁ NHỔ 50 CÂY THUỐC PHIỆN
Công an xã Vân Trình vừa phát hiện và phá nhổ 50 cây thuốc phiện.

Công an xã Vân Trình đang tiến hành phá nhổ cây thuốc phiện tại vườn ông Đ.V.L

Vào hồi 10 giờ 30 phút, ngày 30/3, qua công tác nắm tình hình, công an xã Vân Trình đã phát hiện tại vườn nhà ông Đ.V.L, 64 tuổi, trú tại xóm Phạc Sliến, xã Vân Trình có trồng cây thuốc phiện. Tại hiện trường, Công an xã Vân Trình ghi nhận trên khoảng đất vườn rộng khoảng 17m2 của gia đình ông có trồng 50 cây thuốc phiện, các cây thuốc phiện này cao từ 1,2 đến 1,35 m, đang có quả, một số cây có dấu vết khía quả để khai thác nhựa thuốc phiện. Tại góc vườn phát hiện 87 cây thuốc phiện đã bị nhổ lên sau khi khai thác nhựa.
Ông Đ.V.L  khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện nói trên là do bản thân ông tự trồng và thu hoạch.

Mỗi cây thuốc phiện có chiều cao từ 1,2 - 1,35m

Cùng ngày, Công an xã Vân Trình phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện tiến hành thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nhà ở của ông Đ.V.L  tại xóm Phạc Sliến, Vân Trình phát hiện 01 túi nilon bên trong có chứa chất nhựa màu nâu (theo lời khai của ông Đ.V.L là nhựa thuốc phiện).

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Ngọc Hưng - Công an huyện