CHƯƠNG TRÌNH "XUÂN BIÊN PHÒNG ẤM LÒNG DÂN BẢN" MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023

Chiều 31/12/2022, Tại Khu di tích Bác Hồ với chiến thắng Biên giới 1950 xã Đức Long (Thạch An) đã diễn ra chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” mừng xuân Quý Mão 2023 do Đồn Biên phòng Đức Long, Huyện đoàn thanh niên, Hội LHPN huyện Thạch An đồng phối hợp tổ chức. Tham dự có Đại tá Đặng Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Thạch An, Hội LHPN huyện, huyện đoàn Thạch An; lãnh đạo xã Đức Long và nhân dân 02 xóm Bản Pò, Bản Mới (Đức Long).

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu liên hoan văn nghệ; thi gói bánh chưng xanh tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách; cắt tóc miễn phí cho học sinh và nhân dân; tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, lạy cỏ... thu hút đông đảo người dân cùng cán bộ, chiến sỹ biên phòng tham gia, mang đến cho bà con vùng biên nơi đây một ngày hội vui tươi, ấm áp, thắt chặt thêm tình quân dân biên giới.

Các đội thi gói bánh chưng xanh

Với thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Chăm lo cho nhân dân khu vực biên giới là góp phần xây dựng tiềm lực biên phòng vững mạnh”, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Đức Long, Hội LHPN huyện và Huyện đoàn Thạch An đã trao tặng 24 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con nuôi Đồn Biên phòng Đức Long và nhân dân 02 xóm biên giới Bản Pò, Bản Mới xã Đức Long. Đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới và động viên, khích lệ các em học sinh chăm ngoan học giỏi, các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Đặng Hồng Quân, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách

Chương trình nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách đón tết vui vẻ, đầm ấm, đầy đủ, lan tỏa phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương về hoạt động chăm lo cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023. Từ đó động viên, khích lệ lòng tự hào và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên về truyền thống vẻ vang của dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đại biểu tham dự chương trình

Đoàn viên chi đoàn Đồn biên phòng Đức Long cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ

Trò chơi kéo co

Trò chơi Lày cỏ

Đại tá Đặng Hồng Quân, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao quà cho 02 xóm Bản Pò và Bản Mới xã Đức Long

Lãnh đạo Đồn biên phòng Đức Long trao quà cho các gia đình chính sách

Hội LHPN huyện trao quà cho các gia đình chính sách

Huyện đoàn Thạch An trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Chu Thị Mai Huệ, Chủ tịch Hội phụ nữ Biên phòng tỉnh tặng quà cho 02 con nuôi Đồn biên phòng Đức Long

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Trần Nhung