XÃ CANH TÂN BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngày 12/5 Xã Canh Tân đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xóm Tân Cương.

Thực hiện công tác rà soát các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện nay đang ở nhà tạm, nhà dột nát, Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Canh Tân đã lựa chọn hộ ông Lương Văn Tiến, có nhu cầu làm nhà ở và có vốn đối ứng để xây dựng nhà mới. Gia đình ông Lương Văn Tiến, sinh năm 1977, trú tại xóm Tân Cương, xã Canh Tân 04 nhân khẩu. Vợ ông Tiến bị mù lòa hiện đang hưởng bảo trợ xã hội. Bản thân ông thường xuyên bị ốm đau, sức khỏe yếu nên không làm được những việc nặng. Con  gái đi làm thuê phụ giúp gia đình, con trai ông hiện nay đang tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn.

Căn nhà hoàn thành là nhà xây cấp 4, có diện tích 63m2, mái lợp tôn.  Khung nhà làm bằng: gạch, nền nhà: láng xi măng. Ước tổng giá trị ngôi nhà: 120.000.000đ. Trong đó quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ: 50.000.000đ, chi phí còn lại là của gia đình tiết kiệm.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ đối với công cuộc giảm nghèo, phát huy truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái với phương châm không bỏ ai ở lại phía sau. Ngôi nhà được xây dựng, giúp gia đình ông Tiến có nơi ở kiên cố, vững chãi. Đồng thời thể hiện sự quan tâm sẻ chia của các cấp, các ngành và toàn xã hội động viên gia đình vượt qua khó khăn, an tâm lao động sản xuất, qua đó góp phần từng bước giảm tỷ lệ hộ  nghèo trên địa bàn xã./.

Thanh Hải - Trung tâm VH&TT