image

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 1478
  • Trong tuần: 9 200
  • Tổng lượt truy cập: 585235
HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ NHÀ Ở CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO
Lượt xem: 60

Ngày 18/8 huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 90/QĐ-TTg giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, huyện Thạch An có 1.407 hộ đủ điều kiện hỗ trợ nhà ở. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện đã thực hiện xây xong 458 nhà; Kế hoạch vốn giao năm 2023  thực hiện hỗ trợ 275 hộ với số tiền hỗ trợ là 9,5 tỷ đồng, đến nay nghiệm thu và giải ngân: 129 nhà với số tiền 4,5 tỷ đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện chương trình đã nhận được sự ủng hộ, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ các hộ xoá nhà tạm, nhà dột nát. Theo đó, đã có 50 hộ được nhận hỗ trợ với tổng số tiền là 898 triệu đồng, công ty cổ phần gốm xây dựng Nam Phong hỗ trợ 30 vạn gạch.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận và bàn về một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc như: hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở nhưng không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hộ gia đình làm nhà chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất; hộ gia đình là người được hưởng chế độ nhưng khi làm nhà chưa làm thủ tục chuyển đổi sang tên đất.

anh tin bai

Đại biểu xã Quang Trọng tham gia thảo luận tại hội nghị

Trong thời gian tới, để đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch giao, đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn  tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra. Rà soát lại số liệu nhà ở được hỗ trợ tại địa phương, có phân loại đối tượng cụ thể, định mức hỗ trợ, công tác giải ngân, những khó khăn cần khắc phục trong quá trình thực hiện. Các cơ quan chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ  Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy nhanh thực hiện các thủ tục về đất đai như: thừa kế, cho, tặng... và hoàn thành trước ngày 18/9. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu đã đề ra./.

 

Thùy Dương - Thu Hằng

 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang