HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC KHỐI ĐẢNG, ĐOÀN THỂ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Chiều 5/7, Huyện ủy Thạch An tổ chức hội nghị giao ban công tác khối Đảng, Đoàn thể 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, các xã, thị trấn đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 của Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện ủy để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện tại đơn vị. Triển khai đầy đủ, kịp thời việc quán triệt học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Đôn đốc các chi, đảng bộ thực hiện phát triển tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, Trong 6 tháng đầu năm kết nạp được 29 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức 54 hồ sơ. Chương trình kiểm tra, giám sát tiếp tục được thực hiện nghiêm túc; BTV Huyện ủy thành lập 01 Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh và của huyện mới ban hành; Cấp ủy cơ sở kiểm tra 04 tổ chức đảng và 11 đảng viên, Qua kiểm tra các tổ chức đảng, đảng viên cơ bản thực hiện tốt, đúng quy định. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, ngành và địa phương phát động, qua đó thiết thực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện đề ra.

Trong thời gian tới, Các cơ quan khối Đảng – đoàn thể tập trung bám sát chương trình, kế hoạch công tác cụ thể của từng cơ quan, đơn vị đã đề ra. Đảng ủy các xã, thị trấn sử dụng hiệu quả vốn đầu tư từ Ngân sách Nhà nước, tăng cường công tác quản lý nguồn thu, chi ngân sách trên địa bàn. Triển khai thực hiện tốt Đề án hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Tổ chức quán triệt, triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các văn bản mới ban hành. Tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh năm 2022. Quan tâm chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới…/.

Trần Nhung – Thu Hằng