HĐND XÃ THÁI CƯỜNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10 (CHUYÊN ĐỀ)

Sáng ngày 10/5/2024, HĐND xã Thái Cường nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp chuyên đề). Kỳ họp miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND khóa XX; miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các chức danh Trưởng Ban KT-XH; Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND xã.

Dự kỳ họp có đồng chí Nông Đức Thuận, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện.

Các đồng chí đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về: miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND khóa XX; miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Trưởng Ban KT-XH; Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND xã; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026 do luân chuyển đơn vị công tác. Tiến hành biểu quyết: miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND xã đối với đồng chí Nông Hải Hùng và cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND  nhiệm kỳ 2021 – 2026 do luân chuyển công tác; miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND xã đối với đồng chí Lục Văn Tuấn; Miễn nhiệm chức danh trưởng ban Kinh tế - xã hội đối với đồng chí Lý Văn Thảo; miễn nhiệm chức danh Trưởng ban pháp chế đối với đồng chí Lương Hà Nam; miễn nhiệm chức danh phó Trưởng ban Pháp chế đối với đồng chí Nông Văn Thuỷ.

Đồng thời, bầu bổ sung các chức danh: Chủ tịch HĐND xã Thái Cường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Lương Hà Nam; Phó Chủ tịch UBND xã đối với đồng chí Nông Thị Thơm; chức danh trưởng ban Kinh tế - xã hội đối với đồng chí Lục Văn Tuấn; Trưởng ban pháp chế đối với đồng chí Nông Văn Thuỷ; bầu bổ sung chức danh phó Trưởng ban Pháp chế đối với đồng chí Nông Văn Minh.

Kết quả: đồng chí Lương Hà Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã Thái Cường nhiệm kỳ 2021 – 2026;  đồng chí Nông Thị Thơm – Chủ tịch Hội Nông dân đã trúng cử chức danh phó Chủ tịch UBND xã Thái Cường nhiệm kỳ 2021 – 2026; các đồng chí Lục Văn Tuấn, Nông Văn Thuỷ, Nông Văn Minh trúng cử các ban của HĐND xã Thái Cường nhiệm kỳ 2021 – 2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu ra mắt nhận nhiệm vụ, đồng chí Lương Hà Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thái Cường thay mặt các đồng chí trúng cử, trên từng cương vị công tác mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên. Luôn đoàn kết, cố gắng nỗ lực để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định; tiếp tục đổi mới, đưa ra các các quyết định kịp thời, đúng đắn tạo động lực phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – an ninh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thái Cường lần thứ XX đã đề ra phấn đấu xây dựng xã Thái Cường ngày càng phát triển hơn./.

Minh Hạnh – UBND xã Thái Cường