HĐND HUYỆN KHÓA XX TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 NHIỆM KỲ 2021-2026

Trong 02 ngày 19,20/12/2022, HĐND huyện Thạch An đã tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thạch, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí ủy viên UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XX, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện.

Đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua 10 báo cáo và 11 tờ trình của HĐND, UBND huyện đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kết quả công tác của các cơ quan hữu quan trong năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp thống nhất của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể huyện, sự nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị và sự đồng thuận của nhân dân trong huyện, Thạch An đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và đạt được những kết quả nhất định. Tổng sản lượng lương thực có hạt thu hoạch được 16.690,9/15.906 tấn, đạt 104,93% KH. Giá trị sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị diện tích 62,36/57,58 triệu đồng/ha/năm, đạt 108,3%KH. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp được 8.713/7.300 triệu đồng, đạt 119,36%KH. Thu ngân sách trên địa bàn ( tính đến 30/11/2022) được 11.29816.830 triệu đồng, bằng 67,14% KH. Toàn huyện có 2/13 xã giữ vững danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 11,2 tiêu chí/xã. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,93% so với năm 2021, đạt 148,25%KH. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác an sinh xã hội được quan tâm. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được kịp thời. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Văn Thạch, tỉnh ủy viên, phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thạch, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND huyện phát huy trách nhiệm, dân chủ, thảo luận kỹ lưỡng, đảm bảo các Nghị quyết sát với tình hình thực tế của địa phương, có tính khả thi cao. Sau kỳ họp, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn khẩn trương xét duyệt triển khai các nghị quyết đã thông qua, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm trước nhân dân, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 ở mức cao nhất.

Đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Tại phiên thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn, đại biểu HĐND huyện đã nêu 03 nội dung đề nghị lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện trả lời chất vấn tại hội trường: kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2022 còn chậm; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công còn thấp; vấn đề chi trả kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ đã hoàn thành xây dựng xong nhà ở. Các cơ quan, đơn vị được chất vấn đã thể hiện rõ trách nhiệm, giải trình cụ thể những vấn đề được yêu cầu, đồng thời đưa ra những nhiệm vụ giải pháp thực hiện đối với những vấn đề còn tồn tại, đáp ứng yêu cầu của đại biểu. Lãnh đạo UBND huyện phát biểu, giải trình, làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm.

Kỳ họp biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 11 nghị quyết của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Trần Nhung - Thu Hằng