CHỦ NHIỆM ỦY BAN KIỂM TRA TỈNH TÔ VŨ LẬP DỰ HỘI NGHỊ LẦN THỨ 13 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XX NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày 19/4 Đảng bộ huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XX,  nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đồng chí Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh.

Quý I năm 2023 các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Thạch An đã tích cực chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp các địa phương đã chỉ đạo cơ sở nạo vét, sửa chữa mương phai, đập chủ động tích nước để phục vụ cho sản xuất. Vận động nhân dân gieo trồng, chăm sóc đúng thời vụ, thực hiện các biện pháp khoa học kỹ thuật. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 2.210/8.928,9 triệu đồng, bằng 24,76% so với kế hoạch. Tính đến 31/3 thu ngân sách trên địa bàn được 7.640/17.300 triệu đồng, đạt 44,2% dự toán. Thực hiện công tác lập quy hoạch sử dụng đất kỳ 2020 - 2030; thực hiện công tác thống kê đất đai năm 2023. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động xây dựng phương án đáp ứng kịp thời diễn biến dịch tại địa phương. Thực hiện chi trả đúng, kịp thời, đầy đủ các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công đảm bảo theo quy định.Tiếp nhận và cấp phát 46,215 tấn gạo phân bổ cho 826 hộ, với 3.081 nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người có công, hộ gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội. Thăm và tặng quà các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật và trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số 3.413 suất quà, trị giá 1.171.600.000đ và nhiều hiện vật có giá trị khác. Tổ chức Ngày hội hiến máu “Xuân hồng yêu thương” năm 2023 với hơn 250 người tham gia, thu được 124 đơn vị máu.

Toàn cảnh hội nghị

Trong công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thường xuyên củng cố, kiện toàn các tổ chức cơ sở đảng, đảm bảo việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Tiếp tục đôn đốc các chi, đảng bộ thực hiện phát triển tổ chức cơ sở đảng và đảng và đảng viên. Trong quý I, kết nạp mới 12 đảng viên. Giám sát thường xuyên đối với các cấp ủy cơ sở và đảng viên, trong đó tập trung giám sát các đối tượng đảng viên thuộc diện cấp ủy quản lý.

Quốc phòng, an ninh được đảm bảo giữ vững. Huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao, bàn giao đẩy đủ 65 công dân cho các đơn vị đúng quy định. Tình hình an ninh biên giới trên địa bàn luôn giữ vững ổn định, đồn biên phòng Đức Long thường xuyên tăng cường công tác tuần tra đường biên, cột mốc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công an huyện đã tiếp nhận được 26.767 hồ sơ cấp căn cước công dân. Thu nhận 6.810 tài khoản định danh điện tử.

Đồng chí Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạch An tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục thực hiện 03 Chương trình trọng tâm, 02 nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung xử lý các vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ, giải ngân vốn hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2023. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về khó khăn vướng mắc trong thực hiện chương trình xoá nhà tạm nhà dột nát; tiến độ thực hiện cuốn lịch sử đảng bộ xã; dịch bệnh trên cây trồng. Giá bán ra của một số sản phẩm nông sản, vật nuôi thấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Vũ Lập, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh đề nghị Ban Chấp hành Đảng  bộ huyện Thạch An cần bám sát các chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo triển khai thực hiện kịp tiến độ, cụ thể hoá chỉ tiêu thành kế hoạch thực hiện của từng cơ quan đơn vị. Có sự nhận định đánh giá, so sánh để có phương hướng và giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia và giải ngân vốn đầu tư công. Tiếp tục chỉ đạo công tác thu ngân sách trên địa bàn. Quan tâm bảo vệ tài nguyên khoáng sản, kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ việc khao thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. Tiếp tục rà soát, củng cố kiện toàn cán bộ. Đề nghị các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các cơ quan, ban ngành cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát đôn đốc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ chính trị đã đề ra./.

Thuỳ Dương, Thu Hằng - Trung tâm VH&TT