BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4 NĂM 2024

Ngày 14/6, Trung tâm chính trị huyện Thạch An đã tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh(QP & AN) đối tượng 4 khóa XI, năm 2024 cho 67 học viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Thế Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 10 -14/6), các học viên được bồi dưỡng 09 chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam  về QP&AN; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP & AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với QP&AN trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ(DQTV) và lực lượng dự bị động viên(LLDBĐV) trong tình hình mới; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng nghĩa vụ quân sự, GDQP & AN, DQTV, LLDBĐV; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Học viên viết bài thu hoạch và tham quan thực tế tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Cao Bằng.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng, trong đó 22,39 % học viên đạt loại giỏi; 77,61% học viên đạt loại khá. Qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, CCVC về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; góp phần xây dựng địa phương vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thu Hằng