BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ LÊ LỢI

Tiếp tục thực hiện chương trình công tác, ngày 7/3, Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An tiếp tục có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lê Lợi về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng tiếp theo. Đồng chí Vũ Đình Quang, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn; cùng đi có lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Vũ Đình Quang, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

3 tháng đầu năm, toàn xã gieo cấy mạ được 4.500 m2, gieo trồng ngô vụ Đông Xuân được 46ha, đạt 53,49% kế hoạch. Thu ngân sách đạt 18,36%kh. Công tác xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện. Đến nay, xã đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác quân sự địa phương, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các chính sách xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện. Trong 3 tháng đầu năm không có đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

Xã kiến nghị: huyện hỗ trợ kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn xã, đặc biệt là mặt bằng trạm y tế xã và nhà văn hóa xã; quan tâm sửa chữa một số hạng mục công trình trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lê Lợi; tiếp tục phân bổ nguồn vốn để xây dựng, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới từ nay đến năm 2025.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ đề nghị xã tập trung thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ trên  năm 2023; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; xây dựng kế hoạch cụ thể và phân công các đơn vị, cá nhân phụ trách triển khai các tiêu chí nông thôn mới; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn; tổ chức thực hiện đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát, đề án biên soạn lịch sử Đảng bộ; Chủ động trao đổi với các cơ quan chuyên môn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đảm bảo thực hiện hoàn thành các mục tiêu đặt ra theo đúng kế hoạch giao.

Đoàn công tác kiểm tra công trình trạm y tế mới xã Lê Lợi

Trước đó, đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực tế công trình đường nội đồng Sliền Ngoại - Hang Thồng và Trạm y tế xã mới của xã Lê Lợi./.

Thực hiện: Trần Nhung