BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4 NĂM 2022

Chiều ngày 28/7  Trung tâm chính trị huyện Thạch An đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2022 cho 53 học viên.

Đồng chí Ngô thế Mạnh - Phó chủ tịch UBND huyện trao chứng nhận cho các học viên

Lớp học được tổ chức từ ngày 25/7, sau 04 ngày học tập các học viên đã được học tập 09 chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh; Về phát triển kinh tế xã hội gắn với tặng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; Chuyên đề phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới. Kết thúc các chuyên đề, học viên được làm bài kiểm tra, viết thu hoạch.

Thông qua lớp học, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối chính sách quân sự của Đảng, công tác quản lý Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình mới. Qua đó nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng chống mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Kết thúc lớp học, 100% học viên được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 ./.

Thực hiện: Tuấn Anh