HUYỆN THẠCH AN TỔ CHỨC TẾT TRỒNG CÂY XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

Ngày 27/1 huyện Thạch An đã tổ chức tết trồng cây xuân Quý Mão năm 2023 tại địa điểm rừng cộng đồng thuộc xóm Nà Lình, xã Lê Lai, huyện Thạch An.

Theo đó, thực hiện tết trồng cây xuân Quý Mão 2023, huyện Thạch An tổ chức trồng  cây Keo lai tập trung tại địa điểm rừng cộng đồng thuộc xóm Nà Lình, xã Lê Lai, huyện Thạch An. Trong đó các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang huyện và nhân dân xóm Nà Lình trồng gần 1000 cây keo lai. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện trồng 33 cây lê vàng.

Để thực hiện tốt : “ Tết trồng cây” năm 2023, Ủy ban nhân dân huyện Thạch An đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện khảo sát địa điểm trồng, cung ứng đầy đủ cây giống, đảm bảo về chất lượng. Trong quá trình trồng có hướng dẫn về kỹ thuật, chăm sóc.Lê Lai chỉ đạo nhân dân phát cỏ, chuẩn bị thực bì địa điểm trồng.

Tết trồng cây hàng năm là dịp huy động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ và phát triển rừng. Bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan, phát triển kinh tế vườn rừng./.

Thùy Dương, Thu Hằng - Trung tâm VH&TT