GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP - TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP ĐẠT TRÊN 26% KẾ HOẠCH

Trong quý I, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh covid - 19, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng của nhân dân, tình hình kinh tế, xã hội của huyện Thạch An vẫn được duy trì ổn định, quốc phòng, an ninh bảo đảm, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt.

Bà con nhân dân xóm Đoỏng Lẹng thị trấn Đông Khê trồng ngô vụ xuân năm 2022

Sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ. Đến nay, trên địa bàn huyện đã gieo cấy mạ được 500/580 ha; mía thu hoạch 10/29,6 ha; ngô xuân trồng 960 ha/1.430 ha; mía trồng 9 ha/15 ha; lạc xuân trồng 40 ha/65 ha; đỗ tương trồng 5 ha/16 ha; thạch đen trồng 130 ha/375 ha; rau xanh các loại trồng được 41,5 ha. Đàn trâu, bò ổn định không có dịch bệnh lớn xảy ra, 12/14 xã, thị trấn công bố hết dịch tả lợn châu phi. Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện. Xã Đức Long và xã Lê Lai giữ vững danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới; Bình quân tiêu chí toàn huyện đạt 12,1 tiêu chí/xã. Thu ngân sách trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 1.925/7.300 triệu đồng, bằng 26,38% so với KH và bằng 124,49% so với cùng kỳ.

Trong quý I, huyện thực hiện tiếp 42 lượt công dân; tiếp nhận, xử lý 28 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh thuộc thẩm quyền, trong đó đã giải quyết 14 đơn/14 vụ việc; đang tiếp tục điều tra, xác minh 14 vụ việc còn lại, chủ yếu là tranh chấp đất đai, tranh chấp ranh giới đất lâm nghiệp. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được tăng cường chỉ đạo. Chủ động xây dựng phương án đáp ứng kịp thời diễn biến dịch tại địa phương. Công tác giáo dục đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao.Thực hiện chi trả đúng, kịp thời, đầy đủ các khoản trợ cấp cho các đối tượng chính sách đảm bảo quy định. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo giữ vững. Tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2022.

Quý II năm 2022, huyện tập trung chỉ đạo chăm sóc cây vụ đông, thu hoạch, bảo quản cây trồng vụ hè thu; chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp, hỗ trợ xã Đức Xuân về đích nông thôn mới trong năm 2022; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án đầu tư; Thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách; tiếp nhận và hoàn tất các thủ tục chuyển quyền và chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe và đời sống của nhân dân.../.

Thực hiện: Trần Nhung