THẨM ĐỊNH CUỐN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ CANH TÂN GIAI ĐOẠN 1930 – 2020

Sáng 02/12, Hội đồng thẩm định các bản thảo lịch sử đảng bộ xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch An tổ chức hội nghị thẩm định cuốn lịch sử đảng bộ xã Canh Tân, giai đoạn 1930-2020. Đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Canh Tân như nguồn sử liệu để khai thác không nhiều, các số liệu mai một nhiều, thông tin được cung cấp còn chồng chéo... nhưng trong thời gian qua Đảng bộ xã Canh Tân đã tập trung, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện các bước tiến hành theo đúng quy trình, công tác sưu tầm và biên soạn đảm bảo đúng yêu cầu, kịp thời, chất lượng. Cuốn lịch sử Đảng bộ địa phương xã Canh Tân, giai đoạn 1930-2020 dài 173 trang, khổ giấy A4, gồm 6 chương theo 6 giai đoạn lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã Canh Tân, theo kế hoạch sẽ được hoàn thành và xuất bản, phát hành trước ngày 03/2/2023.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã bổ sung nhiều ý kiến quan trọng vào bản thảo cuốn lịch sử, nội dung về kết cấu, câu từ, bố cục nhằm làm rõ hơn quá trình xây dựng và phát triển của xã Canh Tân qua các thời kì lịch sử. Bên cạnh đó cần chỉnh sửa một số câu chữ, lỗi chính tả, cách hành văn cho phù hợp với ngôn ngữ lịch sử.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Triệu Thị Thiết, phó bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định. Yêu cầu Đảng ủy xã Canh Tân chỉ đạo Ban biên soạn tiếp thu góp ý, từ đó rà soát, bổ sung, hoàn thiện bản thảo, đảm bảo chất lượng, khoa học trước khi thực hiện các thủ tục xin cấp phép xuất bản.

Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua bản thảo./.

Trần Nhung - Thu Hằng