TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 8 KHÓA XI VỀ "CHIẾN LƯỢC BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG TÌNH HÌNH MỚI"

Sáng 29/11, Huyện ủy Thạch An tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”. Tới dự có Đại tá Lê Quốc Thành, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS tỉnh Cao Bằng. Đồng chí Vũ Đình Quang, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị; đồng chí Triệu Thị Thiết, phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nông Thế Phúc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, huyện ủy Thạch An đã nghiêm túc chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết ở các cấp ủy, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng các tổ chức Đảng vững mạnh, chất lượng đảng viên, cấp ủy viên các cấp tiếp tục được nâng lên. Cấp ủy và chính quyền các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác giáo dục quốc phòng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh. Trong 10 năm qua đã tổ chức bồi dưỡng QPAN cho đối tượng 4 được 1.915 đồng chí, 5.798 em học sinh các trường THPT trên địa bàn, kết quả các lớp đều đạt khá giỏi.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Công tác huấn luyện, diễn tập được quan tâm và đạt kết quả cao. Chỉ đạo hàng năm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn và diễn tập theo nhiệm vụ được 33 lần, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Công tác tuyển quân đảm bảo đúng luật, tuyển chọn được 716 công dân nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác chính sách đối với người có công với cách mạng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được triển khai tích cực, đồng bộ, thực hiện có hiệu quả, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang tại địa phương.

Những năm qua, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá; sản xuất nông lâm nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ phát triển, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người được tăng lên, năm 2021 đạt 24.420.000 đồng/người/năm, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân và tăng tiềm lực quốc phòng – an ninh.

Đồng chí Vũ Đình Quang, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong những năm tiếp theo, huyện ủy Thạch An xác định mục tiêu: Quán triệt sâu sắc Nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn, lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt. Tiếp tục củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân huyện vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng thời xác định 7 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, trong đó: Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của cấp trên về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; Tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ và chính quyên vững mạnh; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng, thế trận quốc phòng – an ninh; Đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền; Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hoá thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, khôi phục bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc truyền thống địa phương; Tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung thống nhất của chính quyền đối với lực lượng vũ trang; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại.

Đồng chí Vũ Đình Quang, Bí thư huyện ủy khen thưởng cho các tập thể có thành tích

Đồng chí Nông Thế Phúc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, huyện ủy Thạch An đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Nghị quyết./.

Trần Nhung - Thu Hằng