HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 12-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ

Chiều 07/11, Huyện ủy Thạch An tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tham dự có đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; báo cáo viên cấp huyện; giảng viên chuyên trách trung tâm chính trị huyện; chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ công an huyện, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công an huyện và bí thư chi bộ công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Kế hoạch số 309-KH/TU ngày 29/7/2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 07-KH/TU ngày 04/10/2022 về thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ chính trị; Thông báo số 16-TB/TW ngày 07/7/2022 của Bộ chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XIII; Dự thảo chương trình hành động của huyện thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường, củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội nghũ đảng viên trong giai đoạn mới; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Kế hoạch số 135-KH/HU ngày 18/8/2022 của Huyện ủy thực hiện Kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, bổ ích và sâu rộng trong toàn Đảng bộ, là việc làm thiết thực để cụ thể hóa Nghị quyết của Bộ Chính trị, giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời là cơ hội để các đại biểu trau dồi kinh nghiệm hoạt động lãnh đạo một cách thiết thực, có hiệu quả, khẳng định năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua đó tạo chuyển biến nhận thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy các cấp về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng lực lượng Công an, từ đó có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân với lực lượng Công an huyện Thạch An để đề ra các biện pháp, giải pháp triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Trần Nhung - Tuấn Anh