BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY XÃ THỤY HÙNG

Sáng 30/9, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch An do đồng chí Vũ Đình Quang, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thụy Hùng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác  xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022. Cùng đi có đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo Đảng ủy xã đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022. Theo đó 9 tháng đầu năm Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định, chỉ tiêu diện tích các cây trồng chính như: Lúa đạt trên 67%kh, Ngô đạt 100% kh, cây Thạch đạt 125%kh. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền triển khai đôn đốc nhân dân thực hiện trồng rừng, chăm sóc và bảo vệ rừng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, lồng ghép các nguồn vốn thực hiện chương trình, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát xây dựng và thực hiện các công trình đầu tư trên địa bàn. Giữ vững kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập trung học cơ sở và phổ cập tiểu học đúng độ tuổi. Công tác phòng chống dịch Covid -19 được quan tâm, an sinh xã hội được bảo đảm. Thu ngân sách trên địa bàn tại thời điểm đạt 68,26%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy xã thường xuyên chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2026. Hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị kết nạp đảng cho 01 quần chúng ưu tú.

Đồng chí Nông Long Giang phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận, chỉ ra những hạn chế tồn tại, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt là về tình hình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) đoạn đi qua xã Thụy Hùng huyện Thạch An. Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, để nhận được sự đồng thuận của người dân khi dự án được triển khai thi công.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân xã Thụy Hùng trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng. Tăng cường kiểm tra việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác, khắc phục những hạn chế tồn tại, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đặc biệt là tuyên truyền và làm tốt công tác giải phóng mặt bằng của dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) đoạn đi qua địa bàn của xã. Thực hiện tốt đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn. Đề án biên soạn lịch sử đảng bộ, đề án nâng cao chất lượng đảng viên... Phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và những năm tới./.

Thực hiện: Kim Oanh - Tuấn Anh