TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023

Ngày 4/1 Huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân và giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2023.

Năm 2023 huyện Thạch An được giao chỉ tiêu tuyển chọn 55 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, 10 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, huyện Thạch An đã tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân hiểu biết về Luật nghĩa vụ quân sự, Luật nghĩa vụ công an nhân dân. Quyền lợi và trách nhiệm của  công dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch An đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng cơ quan. Thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an cho 148 thanh niên. Sau khi có kết quả khám sức khỏe, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự và Công an các xã, thị trấn tổ chức “3 gặp, 4 biết” và tổ chức thẩm tra, xét duyệt hồ sơ theo đúng quy trình, thông tư, hướng dẫn của cấp trên. Kết quả sau khi thâm nhập 100% công dân đủ điều kiện nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận tham gia ý kiến như: Công tác trang trí khánh tiết;  đảm bảo an ninh trật tự, tuyên truyền, cổ vũ, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Về công tác giao nhận quân năm 2023, theo kế hoạch buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 06/2/2023 (tức ngày 16/1 năm Quý Mão 2023) tại sân vận động huyện Thạch An. Để buổi lễ giao nhận quân diễn ra thành công và hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp trên giao, các cơ quan, đơn vị, hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Quản lý chặt chẽ công dân trúng tuyển, tổ chức động viên thăm hỏi kịp thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để thanh niên trúng tuyển yên tâm, sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ./.

Thùy Dương - Thu Hằng