CÔNG AN HUYỆN TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2023

Chiều 04/01/2023, Công an huyện Thạch An đã tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có Đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Vũ Đình Quang - Bí thư huyện ủy; đồng chí Nông Thế Phúc - Chủ tịch UBND huyện Thạch An.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, công an huyện Thạch An điều tra, khám phá 07 vụ, 07 đối tượng phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 100%. Đấu tranh, bắt giữ 09 vụ, 23 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 10 bánh heroin và 4,9g heroin. Trong năm tiếp nhận tổng số 33 tin báo, tố giác về tội phạm, tỷ lệ giải quyết đạt 90%. Công tác điều tra, xử lý án theo đúng quy định của pháp luật, không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Vận động nhân dân giao nộp, thu hồi, tiếp nhận 50 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý vi phạm 796 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 749 triệu đồng. Tổ chức triển khai đợt vận động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Vân Trình; xây dựng mới 02 mô hình “thắp sáng đường quê” và “Tổ liên gia tự quản về phòng cháy, chữa cháy” ; phát 10.241 tờ rơi tuyên truyền pháp luật, tổ chức 231 buổi tuyên truyền với trên 22 nghìn lượt người nghe.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Công an huyện Thạch An tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an ninh quốc gia; đấu tranh phòng, chống tội phạm tập trung giải quyết kịp thời, triệt để điều kiện nảy sinh tội phạm ngay từ cơ sở, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đẩy mạnh công tác dân vận gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Thạch An thật sự trong mạnh, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, Công an huyện Thạch An đã phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị và Công an các xã, thị trấn.

Đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" cho các đơn vị cấp trực thuộc cơ sở

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Công an huyện Thạch An được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 07 tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 11 tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”; 14 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 113 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”./.

Trần Nhung - Tuấn Anh