PHÁT QUANG ĐƯỜNG THÔNG TẦM NHÌN BIÊN GIỚI NĂM 2022

Ngày 22/12, huyện Thạch An tổ chức phát quang đường thông tầm nhìn biên giới với sự tham gia của 40 đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc huyện đoàn, đoàn thanh niên xã Đức Long; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Long, dân quân tự vệ và nhân dân xã Đức Long.

Các lực lượng phát quang đường tuần tra biên giới

Dưới sự giám sát của lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới hai bên, lực lượng phát quang được chia làm ba bộ phận thực hiện nhiệm vụ từ mốc 958/1 đến mốc 960 với tổng chiều dài trên 400 mét. Vị trí phát quang trên đường biên giới về lãnh thổ của Việt Nam có chiều rộng từ 2 đến 3 mét. Tiến hành phát quang cây cối và các loại thực vật khác che lấp tầm nhìn, bảo đảm cho đường biên giới được rõ ràng, dễ nhận biết. Quá trình phát quang đảm bảo theo đúng kế hoạch, phạm vi hai bên thống nhất, nắm chắc hướng đi của đường biên giới, chấp hành nghiêm nguyên tắc đối ngoại.

Đây là hoạt động thường niên của huyện Thạch An nhằm làm cho đường biên giới rõ ràng, dễ nhận biết, tạo thuận lợi cho công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý biên giới, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị./.

Trần Nhung