ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ HUYỆN RA NGHỊ QUYẾT LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2023

Ngày 8/12 Đảng uỷ quân sự huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện  nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Vũ Đình Quang, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; đại tá Lê Quốc Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Đảng ủy quân sự huyện Thạch An đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo, triển khai và thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương. Chỉ đạo các xã thực hiện tốt việc diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng cháy, chữa cháy rừng các xã năm 2022 bảo đảm an toàn. Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đúng thủ tục, nguyên tắc. Tham mưu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đạt chất lượng, hiệu quả; triển khai chặt chẽ công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022; Thực hành huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% quân số, qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% đạt khá, giỏi, đơn vị đạt giỏi. Giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội, chính sách đối với người có công. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến mọi cán bộ, đảng viên. Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức. Đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Về phương hướng chung thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Thạch An tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ quốc  phòng – quân sự địa phương, hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra trong đó: Tổ chức diễn tập 04 xã đạt kết quả tốt và an  toàn. Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Hoàn thành 100% nội dung huấn luyện cho các đối tượng và an toàn, đạt kết quả khá, giỏi trở lên.  Xây dựng Đảng bộ  trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 100% cấp uỷ, tổ chức đảng, đảng viên xếp loại chất lượng hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên. Không có tổ chức đảng, đảng viên yếu kém./.

Thuỳ Dương – Trần Nhung