• Đang truy cập 10
Lượt xem: 60

ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ HUYỆN THẠCH AN TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 8 KHÓA XI VỀ CHIẾN LƯỢC BẢO VỆ TỔ QUỐC TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày 26/10 Đảng ủy quân sự huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI ) của Ban chấp hành Trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng ủy quân sự huyện Thạch An đã xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình hành động sát đúng với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của đơn vị và tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ. Luôn quan tâm củng cố xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và đạo đức cán bộ. Đảng bộ, chi bộ Hàng năm 100% đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng ủy quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị tập trung nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, cải tiến mô hình học cụ đảm bảo sát với yêu cầu nhiệm vụ. Hàng năm hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện, giáo dục chính trị cho lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Qua kiểm tra đánh giá 100% đạt khá, giỏi. Tổ chức luyện tập, diễn tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, luyện tập chỉ huy cơ quan hàng năm theo kế hoạch. Diễn tập cháy rừng cấp huyện năm 2014, diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018 đạt kết quả tốt. Chỉ đạo hàng năm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã, thị trấn và diễn tập theo nhiệm vụ được 33 lần với quân số tham gia trên 1.370 đồng chí, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Lực lượng dân quân tự vệ được sắp xếp kiện toàn theo đúng luật. Tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt đạt 24,7%, 100% chỉ huy trưởng quân sự xã, thị trấn qua đào tạo có trình độ từ trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở trở lên, 100% là đảng viên. Công tác tuyển quân, tuyển sinh đảm bảo dân chủ công khai, đúng luật hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Trong 10 năm qua đã tuyển chọn được 716 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức đăng ký được 342 hồ sơ tuyển sinh quân sự, trúng tuyển vào các trường trong quân đội là 52 thí sinh. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đối tượng 4 được 1915 đồng chí, học sinh các trường THPT trên địa bàn được 5798 em. Thường xuyên phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhất là vùng sâu vùng xa.

Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động.Tham gia giúp nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid-19, xóa đói giảm nghèo....Qua đó được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn tin tưởng và đánh giá cao.

Trong thời gian tới, Đảng ủy quân sự huyện Thạch An tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng cháy chữa cháy rừng các xã, thị trấn 100% đạt kết quả tốt. Hoàn thành 100% nội dung chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Thực hiện tuyển quân, tuyển sinh quân sự đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Lực lượng thường trực được biên chế đúng quy định, tinh gọn, mạnh, có trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Thượng tá Nông Văn Luận, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính trị viên Ban CHQS huyện khen thưởng cho tập thể Ban tham mưu có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8

Trung tá Đỗ Văn Báo, phó chỉ huy trưởng BCHQS huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8

Hội nghị đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Thùy Dương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THẠCH AN
Thành phần của Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng
Địa chỉ: Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Tỉnh Cao Bằng
Email: vanphongta@caobang.gov.vn - Điện thoại: 0206.3840.081
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử huyện Thạch An (hoặc https://thachan.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.